เทคนิคพื้นฐานเล่นเกมส์เศรษฐีในไลน์ยังไงให้ชนะหรือเพิ่มโอกาสชนะ

2014-07-27-14-17-43

กำลังเป็นกระแสนิยมมากๆสำหรับเกมส์ไลน์ต่อจากเกมส์ คุกกี้รัน นั่นก็คือเกมส์เศรษฐี ที่เล่นง่าย เล่นได้ทุกเพศทุกวัน ตอนแรกผมก็ไม่คิดจะเล่น แต่เห็นเพื่อนๆ ที่รู้จักเล่นกันเยอะบวกกับเริ่มเกมส์วิ่งๆอย่างคุกกี้รันที่คะแนนโดนทิ้งห่างซะไม่เห็นฝุ่น ก็เลยลองโหลดมาดูบ้างเพราะถามพี่ๆที่ทำงานเขาบอกว่าเล่นไม่ยากหรอกแค่ทอยรู้เต๋า พอลองเล่นดู 2 เกมส์แรกชนะเฉยเลย ก็เลยคิดว่าไม่น่าจะยากเท่าไหร่ แต่พอเล่นไปเล่นมาก็มีแพ้บ้างชนะบ้างสลับกันไป เลยลองผิดลองถูกพร้อมกับวิเคราะห์หาวิธีว่าทำยังไงถึงจะมีโอกาศชนะ ผมเลยขอสรุปเทคนิคที่ทำให้ชนะหรือมีโอกาสชนะได้ง่ายขึ้นดังนี้นะครับ

 1. ต้อนแรกอย่าพยายามใช้เพขรมั่ว แนะนำให้เก็บให้ได้ 170 เพื่อซื้อลูกเต๋าดาว คิดว่าน่าจะดีสุดในเกมส์แล้ว
 2. การทอยลูกเต๋า ถ้าอยากได้แต้มน้อยให้กดแค่นิดเดียว อยากได้แต้มเยอะก็กดให้ขีดมันวิ่งไปเกือบสุด อยากได้แต้มคู่ให้ตรงกับขีดที่แบ่งๆไว้พอดี
 3. การเลือกไอเทมก่อนเริ่มเกมส์ ส่วนมากผมจะใช้แค่สุ่มการ์ด การ์ดที่ดีที่สุดน่าจะเป็นการ์ดนางฟ้า เอาไว้ใช้ตอนที่เราตกบ้านคูณเยอะๆ หรือบ้านแพงๆ ส่วนทอยคู่คี่อันนี้ก็น่าใช้แต่ต้องเสียเวลานับช่องนิดหน่อยก่อนทอย เพื่อให้ได้ผลที่ตรงตามที่เราอยากได้
 4. สำหรับคนที่เพื่อนน้อยไม่ค่อยมีใบโคเวอร์สำหรับเล่นเกมส์ แต่อยากรวบรวมลูกบาศก์เพื่อสุ่มของ ควรอย่าพึ่งกดใช้ใบโคเวอร์ที่เพื่อนส่งมาให้ควรใช้ที่เรามีก่อน เผื่อเวลาไม่ได้เล่นมันจะได้เพิ่มเข้ามาเต็มเหมือนเดิม และใบโควเวอร์ที่เพื่อนส่งมาให้ก็ยังเหลืออยู่เพราะมันเก็บไว้ได้หลายชั่วโมง
 5. การ์ดตัวละคร ก็เลือกการ์ดที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้คือ A ห่วยสุดคือ C ถ้าได้ C หรือ B มาเยอะก็ขายทิ้งเหอะ เพราะจะได้เป็นทองมา
 6. การรวมการ์ดถ้าเป็นไปได้ก็ควรเก็บการ์ดที่เหมือนกันไว้รวม เพราะคะแนนคุณสมบัติที่ได้มาจะสูงกว่าการรวมแบบผสมการ์ด
 7. เข้าเรื่องเกี่ยวกับเทคนิคการเล่น แนะถ้าตกบ้านที่พื้นสีเขียวอ่อน และ เขียว อย่างพึ่งสร้างตึกครบ 3 หลัง เพราะบ้านในไลน์นี้จะราคาถูก ถ้าสร้าง 3 ตึกแล้วอีกฝ่ายทอยลูกเต๋ามาตกก็จะซื้อบ้านเราต่อแล้วสร้างแลนด์มาร์คยึดถาวรได้เลย
 8. ต้นเกมส์ หรือบ้านเรายังน้อยอยู่ แล้วทอยแล้วตกเกาะล้าง แนะนำยอมเสียเงินออกจากเกาะเลยเพื่อออกมาสร้างบ้าน
 9. ถ้าทอยแล้วตกช่องจัด เวิร์ลคัฟ แนะนำให้เลือกบ้านที่มี 3 ตึกขึ้นไป อย่างน้อยถ้าเขาตกบ้านดังกล่าวโอกาสที่จะโดนซื้อต่อก็ยากขึ้น
 10. เมื่อทอยแล้วตกบ้านพื้นสีเขียวอ่อน หรือ สีเขียวของอีกฝ่าย ให้คิดดีๆก่อนซื้อ เช่นถ้าบ้านข้างกันเป็นของเราก็ซื้อไว้เลย เพราะจะได้ Color Victory ทำให้ราคาบ้านคูณ 2 และเพิ่มโอกาส Triple Victory ด้วย ถ้าตกบ้านแพงหน่อยก็ไมต้องซื้อต่อก็ได้ยกเว้นบ้านเรามีน้อยและเงินเหลือเยอะ
 11. เมื่อเงินเหลือน้อยแล้วทอยไปตกพื้นที่สีเขียวหรือเขียวอ่อน อย่าพึ่งซื้อเพราะเก็บไว้ซื้อพื้นที่แพงหรือพื้นที่ที่สามารถทำ Color Victory, Line victory, Triple Victory และ Tourism Victory ได้
 12. ถ้าทอยแล้วตกโบนัส ให้สุ่มแค่ 2 ครั้งพอแล้ว เพราะโอกาสที่จะทายถูกครั้งที่ 3 ก็ยากขึ้นไปอีก
 13. ถ้าทอยแล้วตกจุดเริ่มต้น ควรเลือกอัพบ้านที่จะสร้างแลนด์มาร์คได้ก่อน
 14. ถ้าทอยแล้วตกเที่ยวรอบโลกให้เลือกพื้นที่สร้างเมืองที่สามารถทำ Color Victory, Line victory, Triple Victory และ Tourism Victory ได้ ถ้าไม่มีดังข้างต้นให้เลือกพื้นที่ที่ต้องวิ่งผ่านจุดเริ่มต้นแล้วเป็นพื้นที่ที่ x2 แต่ไม่แนะนำพื้นสีเขียว
 15. เมื่อทอยตกช่องพิเศษแล้วได้การ์ด ถ้าได้การ์ดนางฟ้าก่อนก็เก็บไว้ ถ้าเกิดได้การการ์ดอื่นมาอีกก็กดทิ้งไปเพราะมันจะมาทับกับการ์ดนางฟ้า
 16. ถ้าได้สลับบ้านก็ไม่ควรเลือกบ้านที่สามารถทำ Color Victory, Line victory, Triple Victory และ Tourism Victory ได้ก่อน ถ้าไม่มีดังข้างต้นก็เลือกบ้านที่ห่วยสุดสลับกับบ้านที่ดีที่สุดของอีกฝ่าย
 17. ช่วงท้ายเกมส์ถ้าเราทอยไปตกเกาะร้างแล้วจำนวนรอบเหลือแค่ไม่ถึง 5-6 รอบ แล้วยอดรวมมูลค่าเงินเรานำอยู่ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินออกจากเกาะ เพราะรอบหมดเราก็ชนะ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องออกมาเสี่ย เพราะมีโอกาสที่จะตกบ้านของฝ่ายตกข้ามได้เช่นกัน
 18. ในการเล่นรอบแรกไม่ควรซื้อบ้านไว้เยอะ เพราะเราสร้างบ้านได้แค่ 2 ตึก โอกาสที่จะโดนซื้อต่อง่าย เก็บเงินไว้เล่นรอบต่อไปดีกว่า
 19. ถ้าเกิดว่า เรากำลังจะทำ Line victory, Triple Victory หรือ Tourism Victory แต่มีบ้านของอีกฝั่งขวางช่องนั้นอยู่ แต่เราบังเอิญทอยไปตกเที่ยวรอบโลกแล้วคำนวณดูว่าเงินพอที่จะซื้อต่อบ้านดังกล่าวได้หรือเปล่า ถ้าได้ก็จัดการวิ่งไปลงบ้านนั้นแล้วซื้อต่อ เราก็จะชนะในทันที
 20. ถ้ามีแววว่าจะโดนอีกฝั่งทำ Line victory, Triple Victory หรือ Tourism Victory และดูแล้วโอกาสชนะยากก็ชิงล้มละลายไปก่อนเลย
 21. ถ้ามีโอกาสชนะแต่ดันตกบ้านอีกฝรั่งแล้วจำเป็นต้องกู้ ก็กดกู้ไปเลยเสียทองไม่กี่ร้อย
 22. จบเกมส์ถ้าแพ้ก็จ่ายทองเพื่อรักษาระดับไปเถอะครับ ทองหาใหม่แปปเดียว

พอแค่นี้ก้อนนะครับถ้ามีเทคนิคอะไรเพิ่มเติมจะนำมาฝากต่อ

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *